Ảnh hải quân
Nga phô diễn sức mạnh hải quân
06:02 | 28/07/2014
Sevastopol, thành phố trên bán đảo Crimea, lần đầu tiên kỷ niệm ngày Hải quân với tư cách thực thể thuộc Nga, và chứng kiến các màn trình diễn của nhiều loại vũ khí hiện đại.

Nga hôm qua long trọng tổ chức diễu hành và diễn tập quân sự nhân ngày Hải quân. Đây là ngày vinh danh chiến thắng của lực lượng hải quân nước này, diễn ra hàng năm vào chủ nhật cuối cùng của tháng 7. Buổi lễ diễn ra tại các thành phố Vladivostok, Sevoromorsk, St. Petersburg và Sevastopol. Trong ảnh, Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc diễn văn chúc mừng trước buổi lễ tại Severomorsk.

 

Trong bài phát biểu trên chiếc tàu tuần dương hạng nặng Admiral Kuznetsov tại Severomorsk, ông Putin khen ngợi quân đội và cam kết đầu tư thêm cho Hải quân.

 

Nhiều vũ khí quân sự hiện đại được Moscow phô diễn trong dịp này, trong đó có tàu đổ bộ cỡ lớn thuộc hạm đội Thái Bình Dương, tàu chống ngầm Marshal Shaposhnikov, tàu khu trục Bystry, tàu giải cứu tàu ngầm Alagez với thiết kế độc đáo. Đặc biệt, dẫn đầu đoàn diễu hành là tàu tuần dương tên lửa Varyag. Trong ảnh, binh sĩ đang tham gia một hoạt động của đại hội thể thao quân đội tại Sevastopol.

 

Xe lội nước xếp thành đội hình ngay ngắn trong buổi diễu hành tại Vladivostok.

 

Moscow tuyên bố bắt đầu chế tạo ba chiếc tàu ngầm mới, thể hiện tham vọng xây dựng vị thế là một quốc gia có lực lượng hải quân hiện đại. Trong ảnh là chiếc tàu ngầm đa chức năng Yasen K-560 đầu tiên của nước này.

 

Năm nay, Sevastopol lần đầu tiên tổ chức ngày Hải quân với tư cách là thành phố thuộc Nga sau sự kiện sáp nhập vào Nga hồi tháng 3. Thành phố cũng tổ chức một buổi diễu hành trên biển với sự tham gia của hàng nghìn người dân và hải quân.

 

18 tàu thuyền, 28 máy bay các loại, 10 tàu hỗ trợ và 19 đơn vị thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển tham gia vào màn diễu hành tại Sevastopol. Sự kiện năm nay đặc biệt ngoạn mục bởi lệnh cấm sử dụng máy bay quân sự và tên lửa đã bị gỡ bỏ.

 

Các chiến hạm cỡ lớn trong buổi tập thử tại thành phố biển Sevastopol trước ngày diễn ra buổi lễ.

 

Tàu đổ bộ Yamal trong buổi lễ tại Sevastopol. "Hải quân chính là niềm tự hào, sức mạnh và phẩm giá của quốc gia", Tổng thống Nga Putin nói. theo Vnexpress

Các tin khác
Thông tin mới
.
 
Flag Counter